Tôi đã quyết định bầu cho ai !, đảng nào và tại sao ?

Tôi đã quyết định bầu cho ai !,

đảng nào và tại sao ?

Ngô Tấn Nghĩa

(Cựu Tỉnh/Tiểu Khu Trưởng Bình Thuận)

 Ðây không nhằm vận động,giới thiệu cho cá nhân Ứng cử viên hay Ðảng nào mà chỉ là Ðề Nghị kế hoạch nhằm loại bỏ những “ Kẻ bao che (KBC ) “ cho Cộng sản ra khỏi Quốc Hội qua sự đoàn kết và sức mạnh cuả khối cử tri người Việt.***

 Sau hai cuộc Ðại hội Ðảng Cộng Hòa và Dân chủ vừa qua, một số đồng hương đã lên mạng hỏi ta nên bỏ phiếu cho ai ? – 8 đại biểu gốc Việt trong đại hội Ðảng dân chủ đã hỏi nhau và trả lời : Chúng tôi bỏ phiếu cho TT Obama vì chính phủ này đã yểm trợ cho phong trào tranh đấu cho. “ Tự do và Nhân quyền cho Việt Nam “.

Bảo vệ Tự do ,Dân chủ và Nhân quyền cho nhân loại là đường lối cố hữu cuả chánh phủ Mỹ,bất luận là dưới chính thể Cộng hòa hay Dân chủ ,nhưng câu hỏi đặt ra đây là : “ Trong 4 năm qua chính quyền Obama đã làm được gì cho dân chủ và nhân quyền tại Việt nam ? “. Trái lại những Kẻ bao che cho CSVN gọi tắt là “KBC “nằm trong Thượng viện đã cản trở tiến trình tranh đấu cho VN như thế nào.? Tôi xin phép hơi dài dòng trình với đồng hương những dã tâm cuả số KBC ,vì tham vọng chính trị và lợi lộc cá nhân đã phản bội đất nưóc họ, quân đội đồng minh, lật đổ TT Nixon ,hủy diệt thể chế VNCH , tạo chiến thắng cho Cộng sản ngay tại Washington ,bỏ rơi người tỵ nạn khiến hàng triệu sanh linh đã bỏ mạng nơi rừng sâu,biển cả từ 4 thập niên qua .Sau chiến tranh VN, họ vẫn chiếm đa số tại Quốc hội và tiếp tục bao che ,yểm trợ cho bọn quỉ đỏ.

 

Trong nước, những cuộc đàn áp ,thanh trừng,bắt bớ từ người dân đến các nhà trí thức,các bloggers bất đồng chính kiến – Những sự kiện cướp đất cuả dân oan, và cuả các tôn giáo – những sự đánh đập , bỏ tù các tu sĩ,linh mục và mục sư vẫn tiếp diễn ngày càng ác liệt . Dân bị Công An giết chết hàng ngày trong các cuộc thẩm vấn với những lý do rất tầm thường ,dầu chỉ là quên không đội nón an toàn mà không nạp tiền hối lộ cũng bi đem về đồn tra tấn đến chết nhưng chính quyền CS đã đồng tình , không dám có biện pháp vì chúng cũng rất sợ công an như Nguyễn phú Trọng đã tuyên bố với toàn dân : “ Công an là lá chắn và thanh kiếm để bảo vệ ÐẢNG và CHẾ ÐỘ “,ám chỉ rằng chế độ sẽ sụp đổ nếu ngày nào không còn lá chắn và thanh kiếm để che chở nên chúng phải o bế , bao che ,dung túng để mặc cho công an thao túng và tự do bóc lột .Những ai đứng ra tố cáo tham nhũng đều bị truy tố và kết án tù từ 4 đến 7 năm . Nhân dân và trí thức đứng lên chống Trung cộng xâm lăng đều bị trấn áp, đánh đập và bi truy tố tội tuyên truyền chống phá nhà nước,hay mưu toan lật đổ chính quyền.Hiện nay vẫn còn hàng trăm trí thức và bloggers yêu nước vẫn còn bị giam cầm khắc nghiệt trong các nhà tù với những bản án nặng nề phi lý hay giam mà không xét xử ,Chánh quyền Obama đã nhiều lần lên tiếng “ phải trả tự do ngay lập tức “ nhưng CS đã không thèm đếm xỉa , ngay cả cho công dân Mỹ ,tiến sĩ Nguyễn quốc Quân bị chúng bắt tại phi trường nói là tạm giam 4 tháng để điều tra ,khi hết thời gian 4 tháng, Mỹ can thiệp chúng lại chồng lên bốn tháng nữa và không biết cho tới khi nào .

 

Trong nước tiếng kêu la thống thiết từ những nhà tù nhỏ, nhà tù lớn trông chờ sự can thiệp giúp đỡ nhưng tuyệt vọng . Phản ứng quốc tế đã rất mạnh, các hội bảo vệ nhân quyền ( HRW) Hội phóng viên không biên giới ( RSF ) đồng thanh lên án bọn bạo tàn ; mọi người đều nhìn về Mỹ để mong chờ sự giúp đỡ nhưng chánh quyền Obama đã chẳng giúp được gì ! . Hạ viện đã nhiều lần đồng thanh “Quyết Nghị “ biện pháp chế tài , đưa CSVN trở lại danh sách CPC nhưng trăm lần như một mỗi khi Nghị quyết đưa lên Thượng viện đều bị bác bỏ với những lý do mập mờ và hứa cuội sẽ “ Xét lại “ rồi cho thông qua luôn . Ðiển hình là ngày đệ trình Thỉnh Nguyện Thư (TNT ) ,tranh đấu cho nhạc sĩ Việt Khang và các nhà tranh đấu khác . Sau gần ba tháng khổ cực , đài STBN đã đạt được 150 ngàn chữ ký , phái đoàn ngưòi gốc Việt từ các tiểu bang trên toàn quốc tập trung về Thủ đô theo ngày hẹn để đệ nạp TNT lên Toà Bạch ốc . Ngày đầu vào trình TNT thì nơi tiếp nhận cũng chẳng phải là nơi đã hẹn và người nhận TNT củng chẳng phải là giới chức thẩm quyền ,họ tiếp nhận trong bầu không khí tẻ nhạt nên vài đại diện đã bỏ ra ngoài phản kháng – Qua ngày sau là ngày đoàn thể đến Quốc hội để gặp các dân cử địa phương để xin yểm trợ thì tại Thượng viện nghị sĩ thuộc thành phần KBC đã lánh mặt, tẩy chay. Nhưng chỉ vài ngày sau bọn CS phụ họa lên mạng chế nhạo,nào là phong trào TNT sẽ sập rất mau, là nhạc sĩ Trúc Hồ,Tổng giám đốc đài STBN là lãnh tụ không người lái . – Vậy bọn CS này ở đâu ? mà phản ứng, phụ họa mau vậy – xin thưa rằng chúng sống ung dung tại Hoa thịnh đốn dưới sự bao che cuả nhóm KBC có quyền thế tại Thượng viện .

 

Số KBC này không phải mới có đây nhưng họ đã là thành phần phản chiến – bao che , hỗ trợ cho Cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam , rồi sau ngày 30 tháng tư năm 1975, họ xâm nhập được vào quốc hội và vẫn tiếp tục bao che, kết hợp giữ liên hệ với CSVN cho tới hiện nay .

 

Sau ngày 30,4,1975 ,CSVN đã mời nhóm KBC qua Việt Nam để dự lễ tuyên dương và ghi ơn – chính Ðỗ Mười lúc đó là Tổng bí thư đã hưóng dẫn nhóm này đến viện bảo tàng tội ác chiến tranh, chưng bày những tang vật và hình ảnh của sức công phá cuả bom đạn v.v.và cũng tại nơi đây Ðỗ Mười cũng đã mời họ tới trình xem một bản Danh dự,có khắc tên cuả họ, ghi ơn những anh hùng thế giới đã có công giúp đỡ nhân dân VN đánh bại quân thù ( trưóc đó để là đánh bại giặc Mỹ ) . -Tới đây vẫn chưa hết , CSVN vẫn không buông tha họ, cố níu cho bằng được những nguồn yểm trợ bao che quí báu để vận động (lobby ) cho chúng với chính quyền Mỹ .Muốn lưu giữ họ, CSVN đã hiến cho họ những hợp đồng khai thác thương mại tại VN,với những giấy phép hay hợp đồng với tên cuả họ hay thân quyến,ngầm hiểu đây là sự đền ơn.!

 

Cho tới nay nhóm KBC đã nhiều lần cứu sống CSVN từ cõi chết , lần thứ nhất vào những năm cuối của chiến tranh, TT Nixon đã ra lệnh oanh kích tối đa , kể cả kế hoạch sử dụng bom nguyên tử chiến thuật ,dưới mật danh “ hành quân Duck -hook “,nhưng phe phản chiến đã cấu kết với cộng sản ,cam kết nhất định phát động phong trào nổi dậy chống chiến tranh ,quyết tâm lật đổ TT Nixon ,trưóc khi ra tay .

 

Phong trào nổi dậy chống chiến tranh thật sự lan rộng sau cuộc điều trần cuả một quân nhân phản chiến trẻ tại Ủy ban ngoại giao thượng viện ngày 22 tháng tư 1971 ,vu cáo những tội ác man rợ mà các quân nhân Mỹ không hề phạm tại VN (ngoại trừ biến cố Mỹ lai đã bị chận đứng và nghiêm tri) .

 

Người Chủ tọa buổi điều trần là NS Villiam Fulbright – (một người phản chiến cực đoan và rất ghét chiến tranh VN ) đã không cần kiểm chứng, kể cả với quân đội , đã cám ơn đương sự đã nói lên “SỰ THẬT “và hưá sẽ lắng nghe thêm nếu đương sự có thêm nhân chứng khác, – thế là các đài truyền hình,truyền thanh đua nhau phát tin dật gân ra khắp thế giới ,làm tiêu tan ý nghĩa và giá trị viện trợ cuả chánh phủ Mỹ ,gây căm phẫn cho toàn dân Mỹ .

 

Nhân dân Mỹ phẫn nộ, tức tối,làm sao con cháu mình lại có thể man rợ đến thế ,tuôn ra đường như nước lũ để tham gia biểu tình chống chiến tranh với mức độ khủng khiếp không sức mạnh nào cản nổi , đến nỗi những giới chức cao cấp làm việc tại Washington phải ngạc nhiên khi thấy ngay cả vợ con, thân quyến mình cũng có mặt trong đoàn biểu tình .(hình trong một ngày nổi dậy kẻm theo )

 

Nhưng đau đớn thay chẳng ai hiểu được là toàn dân Mỹ và cả thế giới đã bị dối gạt , đầu độc vì lời vu cáo cho binh sĩ Mỹ chỉ là bản Cáo trạng của Hồ chí Minh tố cáo những hành vi tàn bạo ,dã man của binh sĩ quân đội Pháp – Trước khi được chấp thuận ra điều trần tại Thượng viện , kẻ tố cáo đã đơn phương bay qua Paris tiếp súc với phái đoàn của Bắc Việt và Mặt trân GPMN trong Hội đàm Balê nói là để thương lượng giải pháp cho cuộc triệt thoái quân đội Mỹ và phóng thích tù binh ,bất chấp quân luật ghi rõ : quân nhân nào không được ủy nhiệm ,giao tiếp với kẻ địch trong thời chiến,chống lại quân đội mình có thể lãnh án tử hình .- Tại sao tôi khẳng định đó là bản Cáo trạng cuả Hồ Chí Minh vì chính tôi đã là nhân chứng và nạn nhân cuả bản cáo trạng đó .Trong thời Pháp trở lại Ðông dương, tôi là thông dịch viên cho một tiểu đoàn Pháp , ngày hành quân vào vùng Thất sơn Châu Ðốc khi tiến quân vào sào huyệt tôi đã thấy nhiều bản thông báo cho đồng bào là có “ TÂY BỐ “ và bản cáo trạng tố cáo tội ác man rợ, tàn bạo cuả quân lính Pháp .Vì là ngưòi VN duy nhất trong Tiểu đoàn tôi đã bị Pháp nghi ngờ có liên quan tới cáo trạng này và bị bắt đem về Saigon điều tra và bị nhốt tại khám Chí Hòa sáu tháng . ÐÂy là lần thứ hai tôi bị Pháp bắt ,lần trước tôi đã bị sáu tháng tù tại trại Số -7 Mỹ tho với tội là Toán trưởng toán tình báo ở Gocong- Tôi đã chứng kiến nhiều hành động vô kỷ luật cuả binh lính Pháp và cũng hiểu lý do tại sao ? vì khi gấp rút trở lại VN lần thứ nhì,Pháp không đủ quân số phải liều quơ quào trong các trại tù ,những nông trường với những thành phần bất hảo từ các nước Phi châu như Tunisia,Marocco,Algeria ,Senegale và số lớn tù binh chiến tranh Ðức quốc ,gom lại thành đội quân ô hợp nên không tránh khỏi những hành động mà Hồ chí Minh ghi trong cáo trạng mà ngưòi phản chiến đem cáo trạng này để gán cho quân đội Mỹ thật là hành động vô luân và phản bội .

 

Khi đọc nội dung vu cáo này ,chiến hữu VN kinh nghiệm biết liền là cáo trạng chống Pháp vì trong các mục vu cáo có mục quân lính Mỹ đã tra tấn tù binh bằng cách cột giây điện thoại vào dương vật và quay mạnh cho điện giựt tù binh ngất sỉu !. Ai cũng biết điện thoại quay có giây đem theo hành quân là loại “ E8 “ cuả Pháp , quân đội Mỹ không dùng loại này vi đơn vị hành quân Mỹ chỉ dùng PRC25 .

 

Nhóm phản chiến chẳng có lý do gì để hỗ trợ CSVN ngoài tham vọng lật đổ chính quyền và Tổng thống Nixon để nhảy vào chiếm ngôi Tổng thống và những chiếc ghế Quốc Hội trong năm bầu cử 1972 .Với khí thế cao độ của phong trào nổi dậy trong năm 1971 ,nhóm phản chiến kể chắc ăn đã vận động ráo riết cho gà nhà NS Mc Govern ra tranh cử Tổng thống.Trong chiến dịch vận động,Mc Govern ngày nào cũng tuyên bố :” Ngày mà tôi dự lễ tấn phong là ngày tôi tuyến bố cắt đứt mọi viện trợ cho VN . Lập tức ra lệnh cho các cơ cấu viện trợ quân sự, kinh tế và chính trị rút toàn bộ về nước “. Thông điệp này nhắn cho CS là đừng thương thuyết với Chính quyền Nixon hãy đợi tới ngày nhâm chức của Mc Govern vào đầu năm 72, CS sẽ được thoả mãn những đòi hỏi mà chúng không đạt được với chính quyền Nixon. Rốt cuộc bầu cử đã qua , cử tri Mỹ đã dồn phiếu cho TT Nixon gần như 2/1với tỷ số 70/37 , vì dân Mỹ đã không chấp nhân chủ trương cuả phe phản chiến ,cho đây là sự đầu hàng nhục nhã .

 

Tuy nhiên, phe Dân chủ vẫn chiếm đa số trong quốc hội ,trong đó có thành phần KBC ,vẫn quyết tâm trói tay và lật đổ TT Nixon . Với túc số áp đảo, Quốc hội Dân chủ biểu quyết dự luật cấm TT Nixon không được đơn phưong quyết định viện trợ cho ngoại bang nếu không có sự đồng thuận cuả quốc hội ; biết rằng trước đó tại hội nghị Midway TT Nixon đã hứa với TT Thiệu là sẽ áp dụng chủ thuyết Nixon để tiếp tục viện trợ cho Việt Nam “ giúp quân viện ,chiến cụ nhưng không giúp người , cơ giới ,xe tank ,máy bay nhưng không người lái “.Cuối cùng Phe phản chiến cũng đã đánh ngả TT Nixon bị kẻ phản bội tạo lên vụ “Watergate” .

 

Ðó là lịch sử những cuộc bầu cử ít nhiều có liên hệ đến vận mệnh cuả VN . Sau năm 1975 ,khi đắc cử TT Carter đã đề nghị bang giao với CSVN nhưng lúc đó chúng còn đang ngủ mơ trên chiến thắng,kiêu căng đòi phải bồi thường chiến tranh nhưng TT Carter chỉ có được môt nhiệm kỳ , kế đó TT Reagan đã quyết liệt ban bố lệnh cấm vận và suốt 3 nhiệm kỳ cuả TT Reagan và TT Bush cha ,CSVN đã đi đến chỗ hoàn toàn kiệt quệ, nếu đà này tiếp tục CSVN đã trở thành một nước nghèo đói,lạc hậu như Bắc hàn . Ðến lúc kiệt quệ khốn cùng ,không còn nằm trong lỗ để “mơ chiến thắng “được nữa chúng phải tuyên bố mở cửa , đổi mới và đã phải nhờ “lobby “xin bang giao với Mỹ nhưng Ðại tưóng Alexander Haigh Tổng trưỏng ngoại giao cuả chính quyền Reagan đã trả lời :” Dù họ có quì xuống van xin chúng tôi cũng không thể chấp nhận .”

 

Nhưng rồi một lần nữa nhóm KBC lại cứu sống chúng nhờ TT Clinton <đảng ta > đắc cử, nhóm KBC lại vận động cho chúng được bang giao năm 1995 và từ đó chúng đã trở thành tư bản đỏ nhờ ăn cướp , ăn cắp bạc tỷ,hối lộ,mua quan bán chức , buôn người ,cướp đất cuả dân và đủ thứ bóc lột . Nay sự tranh dành, đấu đá ngày càng quyết liệt ,phong trào “ôm tiền bỏ chạy” đã diễn tiến ngày thêm cường độ . Ðất đai,nhà cửa tại các nước như Úc ,Mỹ và Canada bán rất mau và số dân Úc đã bắt đầu lên tiếng than phiền là các quan tỷ phú đỏ VN đã mua rất nhiều đất đai ,nhà cửa với giá cao làm ảnh hưởng đến việc tậu mãi và đời sống cuả người dân địa phương.

 

Tôi đã sơ lược những trường hợp nhóm KBC đã cứu sống bọn CS như thế nào ,giờ này nhóm KBC vẫn ngồi đó,CS vẫn được bao che,nhân dân VN vẫn đang chịu thống khổ tù đày . Vậy cuộc bầu cử năm nay rất quan trọng với ta nếu ta biết củng cố sức mạnh bằng lực lượng cử tri. Bầu chọn lãnh đạo quốc gia tùy thuộc vào số cử tri của toàn dân Mỹ

 

Chúng ta là cử tri thiếu số chúng ta không cần bàn đến những yếu tố phụ thuộc như an sinh xã hội, bảo kê sức khỏe “đã có Ðảng lo –nhân dân lo – “,nhiệm vụ chính cuả chúng ta loại trừ những cây dù bao che cho CS. Dầu là cử tri thiểu số chúng ta cũng có thể tạo ảnh hưỏng cho cuộc bầu cử địa phương ,tạo thêm thành phần yểm trợ ta, trái lại chúng ta cũng cố loại trừ những KBC đã giết ta và vẫn đang hại ta, vậy diệt trừ KBC là mục tiêu ưu tiên. Mặt khác với số cử tri đông đảo ở các Tiểu bang bản lề (Swing state) chúng ta cũng có thể ảnh hưởng bầu cử Tổng thống mà kết quả cũng có thể loại được những KBC ác hại , đã lọt vào Quốc hội từ năm 1975 cho đến nay , .Trong số Tiểu bang bản lề ,có Tiểu bang chúng ta có nhiều chục ngàn cử tri.

 

Tôi tán dương chưong trình vote for freedom cuả đài STBN , hy vọng ta sẽ xây dựng được khối cử tri vững mạnh cho tương lai, tạo điều kiện thương thảo để đạt được những ứng cử viên yểm trợ cho phong trào tranh đấu của ta trên đưòng giải thể đảng CS .Bầu cho ai,cho đảng nào tùy thuộc cử tri nhưng trứơc hết ta cần tạo được sức mạnh cho khối cử tri -Vậy mỗi người chúng ta nên ghi danh cho cả gia đình ,giúp cho gia đình thiếu trình độ đi bầu theo máy điện tử bằng phương pháp bầu vắng mặt ,.

 

Nhóm phản chiến đã giết ta trong cuộc chiến và giết ta cả trên đường chạy loạn bằng cách không cấp ngân khoản di tản khiến hàng triệu ngưòi phải chết tất tưởi nơi rừng sâu ,biển cả – Mãi đến ngày 14 tháng tư 1975 rồi mà khi TT Ford gặp Ủy ban chuẩn chi thượng viên để xin chuẩn chi ngân quĩ mà ông đã xin di tản những ngưòi việt đã tận tình trung kiên với Mỹ nhưng sự đáp ứng đã bất lợi .

 

NS Jacob Javits (Cộng hòa ) NY : Tôi sẽ cho anh số tiền lớn để di tản nhưng không được dùng một teng nào cho viện trợ quân sự “I will give you large sums for evacuation but not one nickel for military aid “.–

 

Hai nghị sĩ phản chiến bác bỏ thẳng thừng – NS Frank church Dân chủ Idaho : “thấy có những vấn đề trầm trọng có thể lôi kéo ta vào cuộc chiến tranh rộng lớn nếu ta tính chuyện di tản những người VN trung thành với chúng ta “ saw grave problems which could involve us in a very large war if we attempted to evacuate all the South Vietnamese who had been loyal to us. – ( ? ! )

 

            NS Joe Biden DC Delaware ( hiện là Phó Tổng thống đương nhiệm) cũng phát âm cùng nhip điệu “ Tôi sẻ bỏ phiếu thuận cho bất cứ ngân khoản nào để đem người Mỹ ra –nhưng tôi không muốn xen lẫn với chuyện đem người VN ra “ I will vote for any amount for getting American out – I don’t want it mixed with getting the Vietnamese out .” ( Lời trường thuật cuả ngoại trưởng H .Kissinger trong cuốn YEARS OF RENEWAL trang 531 ).

 

Tôi rất bái phục Ðại sứ Martin đã tranh đấu hết mình cho Việt Nam cho tới ngày triệt thoái,bị ép buộc phải rút cho lẹ, càng sớm càng tốt – không được di tản người VN nhưng ông đã dấu diếm, đánh tráo các chuyến bay, ra lệnh cứ môt đợt chở Mỹ thì một đợt chở người Việt ,cho đến khi bị phát giác , bị hăm dọa là sẽ bị cưỡng bách lên máy , ông vẫn cố gắng giúp đỡ việc di tản cho đến giờ chót, ông đã lên chiếc trực thăng cuối cùng vào trứơc khi trời sáng ngày 30 tháng 4-1975 .Có thể vì cãm kích cảm tình của ông mà khi TT Thiệu di tản qua Luân đôn đã lấy bí danh là Martin ,lối xóm vẫn chào ông là Mr Martin .

 

Với tâm tình trên , đồng hương thấy “ TÔI ÐÃ QUYẾT ÐỊNH BẦU CHO AI ! ÐẢNG NÀO VÀ TẠI SAO ? Trước khi bỏ lá phiếu tôi cầu nguyện ,tưởng nhớ đến vong linh cuả 58.000 chiến binh Mỹ bỏ mình tại VN, đến hàng triệu vong linh cuả đồng bào,các cấp Quân,Dân,Cán chính ( trong đó có con trai của tôi,một phi công đã tử trận trên bầu trời Bến Cát, chỉ tám tháng trước khi cuộc chiến chấm dứt ) đã chết tất tưởi trong lúc chiến đấu,trong các trại tù cũng như trên đường di tản .

 

Ngày nay ta đã trưởng thành trên mọi mặt, đã góp sức với mọi ngành,mọi đảng ,cơ quan,binh chủng và đã có một lực lượng cử tri hùng mạnh,dầu chưa khai thác đúng mức . Chúng ta cần tạo khối cử tri chuẩn bị bầu các dân cử gốc Việt trong tương lai, (Úc vừa mới có một nghị sĩ gốc Việt ). Ðối với chúng ta đây không phải là bầu cử mà là Cuộc chiến quyết tâm gạt bỏ những KBC cho CS . Tôi biết quí đồng hương cũng ý thức được sự quan trọng của lá phiếu và đã tích cực củng cố khối cử tri cuả chúng ta . Biết đâu những lời trần trình này đến được các văn phòng các chiến dịch bầu cử trung ương ,<thọc lét > đưọc các KBC mà các dự luật HR1410 của dân biểu Christopher Smith và nghị quyết H.Res,484 của dân biểu Laura Sanchez có cơ may được thông qua . Ðây là sự đồng thuận của các dân biểu Ileana ros-lehtinen của Florida ,Howard Berman của Cali., Ed Royce của Cali. , Christopher smith ở New Jersey và Susan Davis của Cali . Tôi xin thêm một đề nghi trong dự luật và Nghị quyết là : Ngày nào mà các tù nhân lương tâm chưa được trả tự do, đàn áp bạo tàn còn tiếp diễn thì luật cấm du lịch và gởi tiền về VN vẫn có hiệu lực .Tôi tin rằng CSVN phải tuân hành sớm vì mất 10 tỷ đô la một năm rất quan trọng cho sự sống còn cuả chúng với nên kinh tế của chúng đang lao xuống vực thẳm.Xin các bạn địa phương trao mỗi vị dân biểu nêu trên bản trần trình này,cám ơn họ và nhắc họ biết là cử tri gốc Việt sẽ yểm trợ cho dân cử thuộc bất cứ đảng nào yểm trợ cuộc tranh đấu của chúng ta . Những KBC là < lực lượng thù địch >cuả chúng ta , Mỹ đã biết ,chúng ta biết nhưng cho tới giờ này ta mới phản ứng mạnh hơn vì ta đã tạo được khối cử tri ngày càng vững mạnh .Chúng ta kiên trì tiến tới,dù cho không được như ý kỳ này nhưng chúng ta cũng củng cố được lực lượng cho tương lai ,và đã gióng lên được tiếng kèn cảnh tỉnh bọn KBC,dân chúng Mỹ ý thức thêm tại sao Mỹ đã phải chấp nhận thua trận chiến VN và thua ngay tại Washington .

 

Chúng ta phải phục hồi danh dự cho các chiến binh Mỹ,từ VN về dã không được chào đón danh dự,phải cúi mặt đi qua khỏi nhửng đồng bào của họ sỉ vả và kêu họ là Baby killer cũng vì bọn phản chiến phản bội vu cáo. Chúng ta sẽ cố làm cho “Tượng đài Việt Mỹ “ được thêm ý nghĩa cao cả hơn đối với nhân dân Mỹ . Mãi đến năm 1980,5 năm sau cuộc chiến,Trung tá không quân Robert Patterson đã trưng ra kết quả cuộc thăm do cuả viện Harris poll với các chiến binh đã tham chiến ở VN với kết quả là 91% trả lời chúng tôi rất vinh dự được phục vụ cho tổ quốc – 74% rất vui thú trong thời chiến đấu và 91% đã đồng ý với nhận định “ Quân sĩ chúng ta đã được gởi đi chiến đấu trong cuộc chiến mà các lãnh đạo chính trị ở washington không muốn để cho họ thắng –Our troops were asked to fight in a war which our political leaders in Washington would not let them win “Tôi ước mong câu nói này được khắc trên bia đá ở đài chiến sĩ Việt -Mỹ,cộng thêm với lời xin lỗi của Ðại tướng William Westmoreland :On behalf of the Uniteds Armed Forces,I would like to apologize to the veterans of the South Vietnam Armed for abandoning you guys .

Tôi ước mong trần trình này được phổ biến rộng rãi khắp mọi nơi,cả các cộng đồng Mỹ và Cộng đồng gốc Việt .

Thân ái

N.T.N aka Neah Ango

About admin