Thư xin lỗi quý Thương phế binh VNCH

Thư xin lỗi quý Thương phế binh VNCH
của Lm. Dòng Chúa Cứu Thế Giuse Đinh Hữu Thoại

Sài Gòn – Kính thưa quý TPB VNCH đang sống tại các tỉnh/thành phố Sài Gòn, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Bình Dương, Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cà Mau, Bình Thuận, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Tây Ninh.

Trước hết, Ban tổ chức chúng tôi thành thật xin lỗi quý anh em đã được gọi về DCCT Sài Gòn ngày 17.04.2015 sắp tới để được kiểm tra sức khoẻ đợt 7 vì chương trình này đã bị huỷ.

Kế đến chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu xa đến quý y, bác sĩ thiện nguyện, quý vị hảo tâm xa gần, quý anh chị em tình nguyện viên, tổ phục vụ cơm trưa, 4 Phòng khám Đa khoa mà chúng tôi đã làm hợp đồng xét nghiệm cận lâm sàng.

Nguyên nhân sự việc là, ngày 02/04/2015 chúng tôi đã làm hợp đồng , mượn các phòng lầu 2 , Giê ra đô,và Anphong, nhà mục vụ DCCT làm khu vực , họp mặt và khám bệnh cho 152 anh em TPB VNCH đợt 7. chúng tôi đã gọi điện thoại cho 152 anh em vừa nói , thuộc các tỉnh nêu trên , để hẹn ngày kiểm tra sức khỏe . chúng tôi cũng đã hợp đồng với 4 phòng khám đa khoa và xin các y bác si thiện nguyện  xắp xếp công việc đến khám bệnh cho anh em , đồng thời mời các tình nguyện viên có mặt để phụ giúp công việc khám bệnh .

Tuy nhiên ngày 13/04/2015 vừa qua cha Vũ Trọng Phiệt ( Hoàng Phúc) tân giám đốc nhà sách Đức Mẹ và nhà mục vụ DCCT. Thông báo cho chúng tôi rằng , cha giám tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích quyết định từ nay không cho phép khám chữa bệnh cho TPB , với danh nghĩa DCCT nữa .  Đồng nghĩa với cũng không được xử dụng các cơ sở của nhà dòng , để thực hiện các hoạt động tri ân TPB VNCH . Chiều ngày 14/ 04/2015 cha giám tỉnh đã xác nhận sự việc này.

Quyết định được thông báo quá gần ngày tổ chức. Chúng tôi biết việc huỷ bỏ ngày kiểm tra sức khoẻ này gây ra cho anh em nhiều hụt hẫng và bất tiện vì anh em đã chuẩn bị mọi sự để lên đường. Chúng tôi biết rằng quý y, bác sĩ và các tình nguyện viên cũng rất buồn lòng. Chúng tôi sẽ cố gắng thông tin đến từng người.

Ban tổ chức chúng tôi thành thật xin lỗi tất cả quý vị về sự việc đáng tiếc này.

Trong tương lai, với tư cách cá nhân Tu sĩ, Linh mục DCCT, chúng tôi sẽ tìm cách để quý anh em TPB VNCH được phục vụ tiếp tục, vì lương tâm chúng tôi xác tín rằng quý anh em chính là những người bơ vơ tất bạt, những người bị bỏ rơi hơn cả, là đối tượng của Tu sĩ DCCT chúng tôi.

TM. nhóm phục vụ TPB VNCH
Lm. Giuse Đinh Hữu Thoại

 

About admin