Cựu Tướng Lảnh của VNCH chết ở tuổi 79

Cựu Tướng Lảnh của VNCH chết ở tuổi 79

Cộng đồng người Việt tại địa phương  đang  thương tiếc về cái chết của một trong những tướng lảnh  đáng kính nhất của mình trong cuộc chiến tranh Việt Nam.  Cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt qua đời ở tuổi 79.

Thứ tư 14 Tháng 01, 2015

SANTA ANA, California (KABC). -

Cộng đồng người Việt tại địa phương đang than khóc cái chết của một trong những tướng đáng kính nhất của mình từ cuộc chiến tranh Việt Nam.

Cựu ThiếuTướng Trần Văn Nhựt  của VNCH qua đời ở tuổi 79.

Ông đã được trao tặng nhiều huy chương của quân đội Mỹ, bao gồm cả các Legion of Merit vào năm 1998 cho vai trò của mình trong việc bảo vệ thủ phủ tỉnh An Lộc, bị vây hãm trong vòng 40 ngày trong một cuộc tấn công chính của địch.

Ông Trần Văn Nhựt  đến Mỹ vào năm 1975 và là người tạo ra đài kỷ niệm chiến tranh Việt Nam ở Westminster, có hai người lính, một Việt, một người Mỹ khác.

“Toàn bộ cuộc sống của ông là về tự do , đồng hương của ông, và ông đã chiến đấu để bảo vệ tự do cho nhân dân Việt Nam,” con trai của ông Trần, Christopher nói.

Hôm thứ Ba, cựu đồng minh  US Marine của Tướng Trần cũng đang than khóc mất mát của mình, bao gồm Thiếu Tá William Mimiaga. Ông lưu ý rằng ông Trần nhận được 60 bằng ban khen về việc lãnh đạo và anh hùng của ông.

 

About admin